Không gian âm nhạc tại trường tiểu học vùng xa
Tháng 01

09

Không gian âm nhạc tại trường tiểu học vùng xa

Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Biểu diễn Nghệ thuật Á Châu (AMPA Education) thông qua Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức buổi lễ khánh thành “Không gian mơ ước” – Dream Space tại Trường Tiểu học Bình Phước C (xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

Dự án nhằm mang đến điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được tiếp cận giáo dục âm nhạc và nghệ thuật, để từ đó, các em có thể phát triển toàn diện hơn.

“Không gian mơ ước” là dự án trọng điểm của tổ chức AMPA Education, hướng đến hệ thống trường tiểu học tại Việt Nam, giúp trẻ có cơ hội tiếp cận với không gian âm nhạc và nghệ thuật sáng tạo.

Học sinh thích thú với các nhạc cụ được trang bị ngay tại trường

Dự án bao gồm việc cải tạo phòng học, trang bị các nhạc cụ và dụng cụ nhằm giúp các em học sinh tiếp cận giáo dục âm nhạc và nghệ thuật, để từ đó các em phát triển một cách toàn diện hơn. Dự án cung cấp không gian học tập âm nhạc và nghệ thuật đầy sáng tạo, truyền cảm hứng cho gần 400 em học sinh tại đây.

Sau khi khánh thành dự án tại Trường Tiểu học Bình Phước C, tổ chức AMPA Education sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường thông qua việc áp dụng các chương trình giảng dạy âm nhạc và nghệ thuật quốc tế, cung cấp các buổi đào tạo và nâng cao năng lực giáo viên nhằm giúp trang bị cho giáo viên nền tảng vững chắc; để từ đó chia sẻ cho các em học sinh những kiến thức âm nhạc nghệ thuật một cách tối ưu và hoàn thiện nhất.

Thư viện khang trang với nhiều sách truyện, sách tham khảo

Trong sự kiện ý nghĩa lần này, ông Bành Minh Hoàng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Phước C chia sẻ: “Nhà trường rất vinh dự khi nhận được sự quan tâm của tổ chức AMPA Education về việc đầu tư xây mới phòng học âm nhạc, trang bị một số dụng cụ phục vụ dạy môn âm nhạc. Trường Tiểu học Bình Phước C thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Măng Thít. Các em học sinh rất khó tiếp cận được các môn nghệ thuật, trong đó có môn âm nhạc.”

“Không gian mơ ước” tại Trường Tiểu học Bình Phước C trị giá hơn 100 triệu đồng do tổ chức AMPA Education kết nối những đối tác, nhà tài trợ đồng hành trong dự án này. Không gian sáng tạo có thể kết hợp việc học âm nhạc và nghệ thuật (vũ đạo, trình diễn và hội hoạ); trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ việc học âm nhạc và biểu diễn: nhạc cụ, sân khấu, gương và sân khấu trình diễn; tủ sách đa dạng các đầu sách dành cho các em học sinh tiểu học, giúp các em tiếp cận với các kiến thức mới và tìm hiểu thêm nhiều khía cạnh trong cuộc sống; áp dụng chương trình giảng dạy nghệ thuật và âm nhạc mới nhất; hỗ trợ nâng cao năng lực giáo viên giúp trang bị nền tảng kiến thức vững chắc, từ đó truyền đạt một cách tốt nhất cho học sinh…

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành “Không gian mơ ước”

Các tin khác

16/04/2021

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

Với Không gian Mơ ước – Dream Space tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) cùng với sự đồng hành của Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam(VIA Education) hỗ trợ thế hệ trẻ….

Chi tiết

12/06/2020

Không gian mơ ước cho sinh viên theo đuổi đam mê nghệ thuật

Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Á châu (AMPA Education) vừa tổ chức lễ khánh thành Không gian mơ ước (Dream Space) tại Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP HCM.

Chi tiết

07/07/2019

Trải nghiệm miễn phí các lớp nghệ thuật của AMPA Education

Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) sẽ tổ chức hội vui chơi hè “A Summer of Giving” vào ngày 9-6, lúc 9:00 sáng tại trường Quốc Tế Châu Âu Thành Phố Hồ Chí Minh (EIS).

Chi tiết

Copyright 2024 Asia Music & Performing Arts Education (AMPA Education) | All rights reserved