Cuộc thi Piano quốc tế tổ chức vòng sơ khảo trực tiếp tại Việt Nam

Vietnamnet

Cuộc thi Piano quốc tế tổ chức vòng sơ khảo trực tiếp tại Việt Nam

Cuộc thi Piano quốc tế tổ chức vòng sơ khảo trực tiếp tại Việt Nam

Piano House International và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) đã hợp tác mang đến cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall (Piano House International Competition – Your Road to Carnegie Hall) lần đầu tiên tại Việt Nam. Vòng sơ khảo trực tiếp (live audition) của cuộc thi diễn ra tại Sân khấu Soul Live Project Complex, TP HCM vào ngày 17/5.

Những tài năng ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên) tự tin với khả năng trình diễn piano đều có thể tranh tài, để có cơ hội tỏa sáng và trình diễn trong đêm Gala Chung kết Cuộc thi Piano quốc tế “Đường đến nhà hát huyền thoại Carnegie Hall” tại Nhà hát Carnegie Hall ở thành phố New York, Mỹ. Quán quân cuộc thi sẽ có cơ hội biểu diễn tại các buổi hòa nhạc quốc tế ở Hungary, Đức, Singapore, Đài Loan, New York…

Vòng loại tại Việt Nam là một phần quan trọng của tour vòng loại cuộc thi. Các điểm dừng chân của hành trình này gồm: Bangkok, Đài Loan, Singapore, Surabaya, Việt Nam và Medan – Indonesia.

“Sự kiện là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên chúng tôi mang vòng sơ khảo trực tiếp cuộc thi đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng và bất ngờ với những tài năng Việt Nam. Trân trọng cảm ơn đến các quý đối tác, những đơn vị đồng hành cùng chúng tôi trong vòng sơ loại tại Việt Nam” – Bà Phạm Doãn Hà My – Giám đốc Điều hành AMPA Education chia sẻ.

Bà My tin các thí sinh Việt Nam sẽ mang những màn trình diễn độc đáo nhất đến vòng sơ khảo trực tiếp, thể hiện với các ban giám khảo của Piano House International rằng, Việt Nam là đất nước tiềm năng với các tài năng âm nhạc đặc biệt. Vòng loại tại Việt Nam hứa hẹn những tiết mục trình diễn ấn tượng, khác biệt đến từ nhiều thí sinh ở mọi thế hệ, lứa tuổi.

Xuất hiện tại chương trình như một món quà đặc biệt nhằm ủng hộ những màn trình diễn của các tài năng Việt Nam, nghệ sĩ Piano quốc tế Adam Gyorgy – nghệ sĩ lừng danh thế giới với phần biểu diễn tuyệt đỉnh tác phẩm Winter Wind của Chopin tại lễ khai mạc EURO 2012, giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA ở Warsaw – đã tham dự buổi tuyển chọn vòng loại tại TP. HCM với vai trò giám khảo.

Adam Gyori chia sẻ: “Việt Nam đã có truyền thống dạy và học piano từ rất lâu. Cuộc thi Piano Quốc tế này được tổ chức nhằm mục đích mang lại cơ hội và kinh nghiệm cho trẻ em Việt Nam từ khi còn rất nhỏ để đưa tài năng của các em lên một trong những sân khấu danh tiếng nhất thế giới, Nhà hát Carnegie Hall”.

Nếu chẳng may bạn bỏ lỡ cơ hội trình diễn tài năng của mình tại thành phố Hồ Chí Minh, đừng lo lắng, vì cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall còn đến bốn trạm dừng chân là Đài Loan vào cuối tuần sau và tại Singapore, Surabaya và Medan – Indonesia vào cuối tháng 8/2019.

Cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát Carnegie được tổ chức bởi Piano House International. Đây là một cuộc thi piano được tổ chức với mục tiêu đưa các tài năng trẻ quốc tế đến biểu diễn tại Nhà hát Carnegie nổi tiếng của New York (Mỹ). Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Thành phố New York trong khoảng thời gian từ 15-16/9.

Thu Hà

Nguồn: Vietnamnet